Các quy trình sản xuất tơ tằm tương tự như quy trình sản xuất bông nhưng lưu ý rằng tơ được quay là một loại sợi liên tục. Các điều khoản được sử dụng là khác nhau.
Mở kiện. Phân loại con sợi: tơ tằm được phân loại theo màu sắc, kích thước và chất lượng, chà rửa: tơ tằm được rửa trong nước 40 độ C trong 12 giờ để loại bỏ gôm tự nhiên, làm khô: bằng cách đun nóng bằng hơi nước hoặc ly tâm, làm mềm: bằng cách chà xát để loại bỏ bất kỳ điểm cứng còn lại.
Ném lụa (đánh gió). Các con sợi được đặt trên một trục quay trong một khung với nhiều con khác. Tơ được quấn trên ống cuộn hoặc ống chỉ.
Nhân đôi và xoắn. Lụa quá mịn để dệt nên bây giờ nó được gấp đôi và xoắn lại để tạo ra sợi dọc, được gọi là organzine và sợi ngang, được gọi là tram. Trong organzine, mỗi đĩa đơn được cung cấp một vài vòng xoắn trên mỗi inch (tpi), và kết hợp với một số đĩa đơn khác được xoắn mạnh ở 10 đến 14 tpi. Trong xe điện, hai đĩa đơn được nhân đôi với nhau bằng một vòng xoắn nhẹ, từ 3 đến 6 tpi. Chỉ may là hai sợi tram, xoắn cứng, và xoắn máy là ba sợi tram xoắn cứng. Trâm cho quá trình làm bánh crepe được xoắn ở tốc độ lên đến 80 tpi để làm cho nó ‘khởi động’.
Kéo dài. Chủ đề được kiểm tra để có kích thước phù hợp. Bất kỳ độ dày không đồng đều được kéo dài ra. Luồng kết quả được cuộn vào chứa 500 yd đến 2500 yd. Các con sợi có chiều dài vòng lặp khoảng 50 inch.
Nhuộm: các con sợi được cọ rửa một lần nữa và loại bỏ sự đổi màu bằng quy trình lưu huỳnh. Điều này làm yếu tơ. Các con sợi bây giờ đã được nhuộm màu hoặc nhuộm màu. Chúng được làm khô và quấn lại trên suốt chỉ, ống cuộn và con sợi. Máy dệt thoi, và quy trình dệt trên khung dệt điện cũng giống như với vải bông.
Dệt. Cây đàn organzine hiện đã bị cong vênh. Đây là một quá trình tương tự như trong bông. Đầu tiên, khoảng ba mươi sợi chỉ được quấn vào một cuộn dây cong vênh, và sau đó sử dụng các cuộn dây cong, các sợi chỉ được tạo thành chùm. Giữa mỗi lớp trên thanh dầm được lót một lớp giấy dày để đỡ vướng víu.
Hậu quả môi trường của việc sản xuất len và tơ tằm
Cả len và lụa đều yêu cầu đất trồng trọt. Trong khi tằm đòi ăn lá dâu, cừu ăn cỏ, cỏ ba lá, forbs và các loại cây cỏ khác. Cừu, giống như tất cả các động vật nhai lại thải ra CO2 thông qua hệ thống tiêu hóa của chúng. Ngoài ra, đồng cỏ của chúng đôi khi có thể được bón phân làm tăng thêm lượng khí thải.
Sợi tổng hợp
Bài chi tiết: Sợi tổng hợp
Sợi tổng hợp là kết quả của quá trình phát triển rộng rãi của các nhà khoa học để cải tiến dựa trên sợi động vật và thực vật có trong tự nhiên. Nói chung, sợi tổng hợp được tạo ra bằng cách ép, hoặc đùn, vật liệu tạo sợi thông qua các lỗ (gọi là các lỗ quay) vào không khí, do đó tạo thành sợi. Trước khi sợi tổng hợp được phát triển, sợi cellulose được làm từ cellulose tự nhiên, có nguồn gốc từ thực vật.
Sợi nhân tạo đầu tiên, được gọi là tơ nghệ thuật từ năm 1799 trở đi, được gọi là viscose vào khoảng năm 1894, và cuối cùng là rayon vào năm 1924. Một sản phẩm tương tự được gọi là xenlulozơ axetat được phát hiện vào năm 1865. Rayon và axetat đều là sợi nhân tạo, nhưng không thực sự là sợi tổng hợp , được làm từ gỗ. Mặc dù những sợi nhân tạo này được phát hiện vào giữa thế kỷ 19, nhưng quá trình chế tạo hiện đại thành công đã bắt đầu muộn hơn nhiều vào những năm 1930. Nylon, loại sợi tổng hợp đầu tiên, ra mắt lần đầu tiên tại Hoa Kỳ như một chất thay thế cho lụa, và được sử dụng làm dù và các mục đích quân sự khác.
Các kỹ thuật được sử dụng để xử lý những sợi này trong sợi về cơ bản giống như với sợi tự nhiên, các sửa đổi phải được thực hiện vì những sợi này có chiều dài lớn và không có kết cấu như vảy trong bông và len giúp chia lưới.
Không giống như sợi tự nhiên, được sản xuất bởi thực vật, động vật hoặc côn trùng, sợi tổng hợp được làm từ nhiên liệu hóa thạch, do đó không cần đất trồng trọt.